Máy chấm công bằng khuôn mặt là công cụ đang là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với các công ty, doanh nghiệp. Đây là máy hỗ trợ quản lý giờ giấc làm việc của công nhân viên rất hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được những thông tin cơ bản máy chấm công nhận diện khuôn mặt hiện nay. Và top những loại được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là gì?

Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt hiện nay đang rất phổ biến ở những công ty, doanh nghiệp. Đây là mẫu máy có chế độ bảo mật tuyệt đối giúp kiểm soát giờ làm và lượt ra vào của cán bộ, công nhân viên. Loại máy này có nhiều tính năng độc đáo và vượt trội hơn hẳn so với các thiết bị chấm công khác trên thị trường.

Hệ thống chấm công bằng khuôn mặt là gì?

Thiết bị máy chấm công nhận diện khuôn mặt có khả năng thay thế con người kiểm soát thời gian ra vào của mọi người trong công ty. Loại máy này hoạt động giống như những loại máy chấm công khác. Tuy nhiên, tính bảo mật của chúng gần như tuyệt đối, không thể gian lận. Thời gian ra và vào sẽ được kiểm soát  chặt chẽ và hoàn toàn chính xác. Với hệ thống máy chấm công hiện đại này, công ty, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát người ra vào và số ngày làm việc của công nhân.

 

Cơ chế hoạt động của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Máy chấm công vân tay và khuôn mặt đều được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, thiết bị nhận diện khuôn mặt có những tính năng vượt trội hơn và rất dễ sử dụng. Người quản lý chỉ cần thiết lập kho dữ liệu về nhân viên tại đơn vị đó. Chúng sẽ được lưu trên đầu đọc thẻ của thiết bị. Các thông tin như: Hình ảnh khuôn mặt, mã số, tên nhân viên, bộ phận công tác,...

Sau khi máy đã lưu trữ đầy đủ dữ liệu về nhân viên, ngay lập tức họ có thể sử dụng ngay lần đầu tiên loại máy đó. Nhân viên chỉ cần đứng trước màn hình, công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ hoạt động tự động. Giúp phát hiện những điểm sáng trên mặt và phân tích, so sánh với dữ liệu ban đầu được lưu trữ. Từ đó bạn sẽ có thể chấm công thành công.

Khi nhận diện trùng khớp với dữ liệu, trên màn hình máy chấm công sẽ hiển thị các thông tin như: Họ tên, mã số, ngày giờ, đơn vị làm việc,... Cơ chế hoạt động của máy chấm công khuôn mặt sẽ tối ưu và giảm thiểu tối đa thời gian chấm công.

>>>Xem ngay: Nút bấm mở cửa

Ưu & nhược điểm của máy chấm nhận diện khuôn mặt

Tổng quan ưu và nhược điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt như sau:

Ưu điểm của máy chấm công face id nhận diện khuôn mặt

Sản phẩm hiện đại này với những ưu điểm nổi bật như sau:

Chấm công nhanh chóng

Thời gian chấm công được giảm đến mức tối đa kèm theo đó là độ chính xác lên đến 99%. Với những bạn đi sát giờ cũng không quá lo lắng về việc phải rút thẻ, cà thẻ, máy không nhận vân tay,...

Tính bảo mật tốt

Tính bảo mật và tính chính xác của máy chấm công vân tay và khuôn mặt được nghiên cứu và khẳng định là cao gấp 3 đến 5 lần so với các loại máy chấm công truyền thống. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt được trang bị công nghệ face id hiện đại nhất ngày nay. Khả năng phát hiện và phân tích những điểm sáng giúp giảm nguy cơ mạo danh, gian lận. 

máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Sử dụng đơn giản, dễ dàng

Với thiết bị này, bạn chỉ cần giữ gương mặt ở khung hình ¼ giây là có thể bước vào làm việc. Bạn không cần thực hiện thêm bất cứ công đoạn nào khác như: cà thẻ, chấm vân,...

Máy hoạt động ổn định và an toàn

Máy chấm công bằng nhận diện khuôn mặt hoạt động tương đối ổn định và ít khi xảy ra những sự cố không mong muốn. So với các loại máy chấm vân và cà thẻ thì loại máy này ổn định hơn rất nhiều. Loại máy này không sử dụng nguồn điện nên nguy cơ cháy nổ sẽ được giảm thiểu, đem đến sự an toàn cho người sử dụng. Vì được làm từ chất liệu cao cấp nên tuổi thọ của chúng cũng rất cao.

Mẫu mã phong phú

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy chấm khác nhau, mỗi sản phẩm có thiết kế bên ngoài và những tính năng hoàn toàn khác nhau vì thế tùy từng điều kiện kinh tế và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Nhược điểm

Với những ưu điểm vượt trội thì loại máy này cũng có nhược điểm như sau:

Chi phí lắp đặt cao

Bởi sở hữu những tính năng vượt trội và công nghệ cao cấp nên giá thành của sản phẩm này có giá thành và chi phí lắp đặt khá cao. Đây cũng là điều tất yếu khi muốn sử dụng sản phẩm chất lượng.

giá máy chấm công nhận diện khuôn mặt

So sánh máy chấm công nhận diện khuôn mặt (Face ID) với máy chấm công thẻ, vân tay

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên sử dụng loại máy chấm công nhận dạng khuôn mặt, máy chấm công thẻ hay vân tay thì hãy cùng chúng tôi xem sự khác biệt của chúng nhé.

Loại máy chấm công

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Máy chấm công vân tay

Máy chấm công bằng thẻ

Ưu điểm

 • Tính bảo mật, an toàn và bảo vệ an ninh tốt.

 • Dễ dàng sử dụng .

 • Hoạt động ổn định, tuổi thọ cao.

 • Tốn ít thời gian chỉ mất 1/4 giây là có thể chấm công thành công.

 • Kiểm soát tốt việc ra vào.

 • Giá giá máy chấm công này và chi phí lắp đặt tầm trung giúp.

 • Thời gian chấm chấm công 1-3 giây, hoạt động ổn định.

 • Thời gian chấm công nhanh.

 • Hoạt động ổn định.

 • Dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm

 • Chi phí lắp đặt và giá máy chấm công nhận diện khuôn mặt cao.

 • Thời gian chấm công lâu hơn máy nhận diện khuôn mặt.

 • Đôi khi không ổn định.

 • Có khả năng gian lận.

 • Rắc rối khi luôn phải mang theo thẻ.

 • Không thể chấm công nếu thẻ bị mất hoặc mờ.

 • Có thể dễ dàng gian lận.

 • Mất nhiều chi phí in thẻ cho nhân viên.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt nào tốt hiện nay?

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt nào tốt hiện nay bạn đã biết chưa? Hiện nay có rất nhiều thương hiệu bán máy chấm công. Cùng theo dõi dưới đây để biết thông tin chi tiết nhé.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt hãng SUPREMA

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt SUPREMA là gì?

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Suprema là thiết bị nhận diện khuôn mặt hiện đại với công nghệ sinh trắc học mới nhất của Suprema. Sản phẩm nổi bật với tính năng bảo mật cao, tốc độ xác thực nhanh nhất trên thế giới. Thời gian nhận diện, xác thực chưa đầy 0,3 giây. Sản phẩm có thể hoạt động ngay cả khi ánh sáng yếu, chói lóa,...

máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Tính năng nổi bật của hệ thống chấm công bằng khuôn mặt SUPREMA:

 • Xác thực khuôn mặt cực nhanh: Khả năng nhận diện với bộ vi xử lý bao gồm 4 nhân Quad-Core 1.4GHz nên có thể xác thực 3,000 match/giây.

 • Không giới hạn vị trí lắp đặt: Vì được thiết kế với công nghệ chiếu sáng hồng ngoại IR và kỹ thuật thị giác máy tính nên có thể nhận diện được ngay cả khi ánh sáng yếu hay vào ban đêm.

 • Dung lượng bộ nhớ lớn: Loại máy này có thể chứa dữ liệu của 30,000 người, 50,000 bản ghi hình khuôn mặt và 5,000,000 bản lưu trữ văn bản.

 • Tích hợp thẻ RFID: Do được trang bị công nghệ RFID tần số kép nên loại máy này hỗ trợ hầu hết các loại tiêu chuẩn thẻ RFID.

 • Kết nối với Smartphone: Người dùng có thể biến chiếc Smartphone thành chìa khóa để truy cập hệ thống với thao tác kết nối NFC hoặc BLE.

 • Tính bảo mật cao: Thiết bị được cung cấp công nghệ thẻ Smart Card chống sao chép và cho phép mã hóa khuôn mặt bằng tiêu chuẩn AES-256 nên tính bảo mật rất cao.

 • Cải thiện khả năng sử dụng của người dùng: Phạm vi quét rất rộng từ 145cm đến 210cm. Với mọi góc, kể cả góc nghiêng nên phù hợp cho cả người ngồi xe lăn và trẻ em.

Máy chấm công IDTECK

Đây là loại máy đến từ Hàn Quốc, nhằm kiểm soát sự ra vào của nhân viên bằng nhận diện khuôn mặt rất hiện đại. Loại máy này có nhiều tính năng như: dung lượng lớn, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ kể cả tiếng Việt.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt thương hiệu IDTECK có chức năng giảm thiểu công sức và thời gian trong việc chấm công hàng ngày, giảm số lượng công việc kiểm soát của nhà quản lý,…

Chức năng của máy chấm công nhận diện khuôn mặt IDTECK:

 • Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và kiểm soát thời gian ra vào của cán bộ, công nhân viên.

 • Tích hợp chấm công với các tính năng như: tính lương, quản lý nhân sự.

 • Kết hợp với hệ thống kiểm soát cửa ra vào để kiểm soát an ninh.

máy chấm công vân tay và khuôn mặt

Tính năng nổi bật của hệ thống chấm công bằng khuôn mặt IDTECK:

 • Máy chấm công nhận diện khuôn mặt IDTECK có độ chính xác và tính ổn định cao.

 • Kiểm soát chính xác, hiệu quả thời gian ra vào của nhân viên.

 • Tiết kiệm thời gian quản lý cho doanh nghiệp.

 • Tiết kiệm chi phí làm thẻ.

 • Việc chấm công được thực hiện nhanh chóng, chính xác, rõ ràng, minh bạch và công bằng.

 • Hạn chế sai sót, dễ dàng theo dõi, giám sát và chống gian lận tốt.

Tùy vào chi phí và mục đích sử dụng mà bạn chọn dòng IDTECK hay SUPREMA. Tại công ty MT6 máy chấm công nhận diện khuôn mặt tốt nhất, được khách hàng tin dùng nhất là hãng SUPREMA. 

>>>Tham khảo: Thiết bị lấy mẫu vân tay

Cách sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Cách sử dụng loại máy này rất đơn giản, cụ thể các bước:

Bước 1: Bấm vào phím Menu ở góc phải trên cùng của màn hình. 

Bước 2: Vào mục Q.lý nhân viên và bấm nút Thêm mới.

Bước 3: Bấm vào nút Khuôn mặt để đăng ký.

Bước 4: Lúc này, máy sẽ nói yêu cầu nên nhân viên chỉ cần thực hiện các yêu cầu đó là có thể đăng ký thành công. Máy sẽ thông báo bằng giọng nói nên bạn đừng lo lắng về vấn đề khó khăn trong sử dụng nhé.

máy chấm công vân tay và khuôn mặt

Cách lựa chọn máy chấm công vân tay và khuôn mặt tốt 

Một số lưu ý về cách lựa chọn máy mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn như sau:

Chọn thiết bị có hệ thống lưu trữ phù hợp

Dung lượng càng lớn thì giá thành sản phẩm càng cao nên bạn hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với số lượng nhân viên trong doanh nghiệp của mình để tối ưu hóa chi phí nhé.

Chọn thương hiệu máy uy tín

Bạn nên chọn những thương hiệu uy tín để sử dụng thay vì chọn những thương hiệu trôi nổi. Bởi những thương hiệu có chỗ đứng trên thị trường thì chắc hẳn sản phẩm của nó vô cùng chất lượng.

Lựa chọn thiết bị nhận diện khuôn mặt phù hợp với cầu sử dụng

Ngày nay, các loại máy có rất nhiều chức năng khác nhau. Càng nhiều chức năng thì giá thành càng cao nên bạn có thể xem xét nhu cầu sử dụng của mình để chọn loại máy phù hợp. 

Chọn nơi bán uy tín

Cùng với việc lựa chọn thương hiệu uy tín thì bạn nên chọn những nơi bán loại máy này uy tín. Bởi không ít nơi bán hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng. Vì thế nên cẩn trọng trong việc tìm địa điểm để chọn mua.

Địa chỉ mua máy chấm công nhận diện khuôn mặt uy tín

Địa chỉ nào bán máy chấm công nhận diện khuôn mặt giá rẻ và uy tín trên thị trường hiện nay? Máy chấm công giúp ích rất lớn cho việc quản lý nhân sự của các doanh nghiệp. Vì thế nên nó rất được ưa chuộng, kèm theo đó là nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Vậy nên chọn đơn vị nào để có được sản phẩm chất lượng?

giá máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Công ty phát triển công nghệ MT6 chính là sự lựa chọn lý tưởng của tất cả các bạn. Đây là đơn vị hàng đầu và tiên phong chuyên cung cấp các loại máy chấm công Face ID. Những sản phẩm ở đây đều là sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng với công  nghệ hiện đại và chất lượng tuyệt vời. 

Công ty này đã được hợp tác với rất nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp Việt Nam. Các chính sách khuyến mãi và bảo hành tại đây rất hấp dẫn nên thu hút được rất nhiều khách hàng. Có thể nói, MT6 là lựa chọn đúng đắn nhất của tất cả mọi người.

Trên đây là toàn bộ thông tin về loại máy hiện đại chấm công bằng nhận diện khuôn mặt. Hy vọng rằng các bạn đã có những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn sản phẩm này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MT6

Địa chỉ: Số 15/12 - Đ. Cao Thắng - P. Yết Kiêu - Q. Hà Đông - TP. Hà Nội.

Điện thoại: 0916.33.2828

Email: mt6.info@gmail.com

Website: https://mt6.com.vn/